Top những loại tinh dầu xua đuổi côn trùng hiệu quả

Mùa đông trời mồm ở miền Bắc là thời tiết thuận lợi cho muỗi côn trùng. Chắc hẳn ai ở đây cũng rất khó chịu với việc nhà nồm bẩn, ướt mà lại còn có côn trùng hay muỗi xung quanh. Côn trùng, muỗi đốt vào người sẽ gây ra nhiều khó chịu cho bản thân cũng như các vết đốt mẩn ngứa, sưng tấy, thậm chí để lại sẹo trên da.
Vậy làm sao để xua đuổi côn trùng hay muỗi, OLEO sẽ gợi ý cho bạn nhưng loại tinh dầu khiến côn trungf không dám đến gần mà còn có nhiều công dụng khác cho cơ thể.

Top những loại tinh dầu xua đuổi côn trùng hiệu quả

  • Tinh dầu sả chanh

Tinh dầu sả có công dụng để xua đuổi muỗi côn trùng và hạn chế chúng lại gần. Nguyên nhân là mùi hương của sả sẽ có tác dụng làm tê liệt các đầu dây thần kinh của muỗi, khiến chúng bị mất phương hướng và không xác định được đối tượng để đốt.
Bạn có thể nhỏ 1 ít tinh dầu sả hoặc treo tinh dầu sả vào tủ quần áo, nơi kín để tránh muỗi làm ổ hay bám vào quần áo.

  • Tinh dầu bạch đàn chanh

Đây là loại tinh dầu đuổi côn trùng được sử dụng từ rất lâu đời. Tinh dầu bạch đàn chanh được xem như một loại thuốc chống côn trùng hiệu quả như ruồi muỗi, côn trùng. Nhưng nhược điểm của tinh dầu bạch đàn chanh chính là  không nên sử dụng cho trẻ em dưới 3 tuổi.

  • Tinh dầu đinh hương

Tinh dầu đinh hương là một trong những loại tinh dầu có tác dụng rất lớn trong việc xua đuổi các loài côn trùng và muỗi. Tinh dầu đinh hương có mùi hương nồng ấm, có tính nóng, bởi vậy mà các loại côn trùng rất “sợ”. Ngoài ra tinh dầu đinh hương còn có khả năng trị những vết muỗi đốt, côn trùng cắn, giảm viêm sưng hiệu quả.

  •  Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà rất lành tính, mùi hương bạc hà khiến côn trùng và muỗi dị ứng. Hương thơm của bạc hà cthanh mát dễ chịu rất tốt cho hệ hô hấp của trẻ em, còn giúp trẻ dỡ bị nghẹt mũi, khó thở,..

OLEO chuyên cung cấp tinh dầu 100% từ thiên nhiên, uy tín chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, an toàn cho trẻ nhỏ. Bấm vào hotline: 0982.808.864 để được tư vấn và đặt hàng.

Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận