Sử dụng tinh dầu xông như thế nào là tốt nhất?

Sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông? Chắc hẳn nhiều người biết về tinh dầu và sử dụng nhưng chưa chắc đã biết chính xác về cách dùng tinh dầu để xông với liều lượng như thế nào? Cùng Tinh dầu thiên nhiên OLEO  tìm hiểu nên sử dụng bao nhiêu giọt tinh dầu cho mỗi lần xông để mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

 Tại sao cần sử dụng đúng lượng tinh dầu mỗi lần xông?

  •  Tinh dầu thiên nhiên có tác dụng trị liệu 

Tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất từ hoa, vỏ cây, vỏ quả,… chủ yếu bằng quá trình chưng cất hơi nước. Bạn không cần phải lãng phí tiền bằng cách dùng quá nhiều tinh dầu mỗi lần xông.

Không phải bất cứ mùi hương tinh dầu nào cũng như nhau. Mùi hương tinh dầu dịu hơn không có nghĩa là nó không mang lại lợi ích cho bạn.

>>>> Tìm hiểu thêm: Tác dụng của massage trị liệu, giảm mệt mỏi, căng thẳng

  • Sử dụng quá nhiều tinh dầu có thể gây ra hiện tượng say tinh dầu

Khi sử dụng quá nhiều tinh dầu có thể khiến mùi hương rất nồng và khó chịu. ảnh hưởng từ mũi đến đầu sẽ gây hiện tượng như say sóng và đau đầu. Khi bạn sử dụng quá liều lượng cho phép sẽ thấy hiện tượng say xe, mắt châm chích, nhức đầu chóng mặt.

tinh dầu xôngCách sử dụng tinh dầu xông

Nhỏ 2 đến 4 giọt tinh dầu  vào đèn xông tinh dầu. Nếu bạn thích mùi hương nồng hơn thì hãy nhỏ thêm nhiều tinh dầu hơn. Khi sử dụng đúng liều lượng theo quy cách thì số giọt tinh dầu phù hợp sé giúp cảm nhận dễ dàng hơn mùi hương lan toả

Đối với máy khuếch tán thì có nhưng dung tích như 100ml-300ml thỉ nhỏ 4-6 giọt và dung tích 300ml đổ lên thì nhỏ 8-12 giọt tuỳ sở thích của từng người.

>>>> Tham khảo thêm: 9 Cách sử dụng tinh dầu đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Cần lưu ý gì đối với người mới sử dụng

  • Đối với người mới bắt đầu sử dụng tinh dầu bạn nên test tinh dầu lên tay trước để tránh việc bị kích ứng với mùi tinh dầu, và có thể dử dụng 1,2 giọt để xông thử trước.
  • Khi xông tinh dầu cho trẻ nhỏ, chỉ nên dùng 1,2 giọt để tránh trẻ nhỏ bị khó chịu vì mùi hương bị nồng.
  • Tránh tinh dầu rơi trực tiếp vào mặt hoặc người để tránh bị bỏng rát.
  • Không được uống tinh dầu hoặc bôi vào vết thương hở.

OLEO mong bài viết tham khảo trên đây sẽ hữu ích đối với những khách hàng sử dụng tinh dầu.

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *