Hướng dẫn cách massage cho trẻ bằng tinh dầu tràm gió

Tinh dầu tràm gió là sản phẩm không thể thiếu trong mỗi gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng làm cách nào để massage đúng cách cho bé thì nhiều mẹ còn khá bỡ ngỡ. Tham khảo hướng dẫn cách massage cho trẻ bằng tinh dầu tràm gió để sử dụng hiệu quả nhé.

Massage mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của trẻ đặc biệt giúp bé thoải mái và ăn ngon ngủ ngon hơn. Dưới đây tinh dầu thiên nhiên OLEO sẽ hường dẫn kỹ thuật massage em bé với tinh dầu tràm gió.

Quy trình massage cho bé

Massage ngực

  • – Xoa nhẹ từ bờ vai bên trái sang bờ vai bên phải rồi đổi ngược lại khoảng 2-3 lần.

Massage bụng

  • Dùng hai tay tạo thành những đường tròn theo chiều kim đồng hồ massage quanh vùng rốn. Nhẹ nhàng xoa xung quanh bụng và ngược lên phần trên cơ thể. Không để tràm gió rơi vào rốn của trẻ và không được chạm vào vùng rốn của bé.

Massage hai bên cánh tay

  • Nhẹ nhàng nhấc hai cánh tay bé và massage theo chiều dài từ vai xuống bàn tay. Sau đó, dùng một bàn tay để bóp nhẹ cánh tay bé cũng theo hướng từ trên xuống đến các ngón tay. Rồi đến, Massage bàn tay và nắn xoay lần lượt từng ngón tay của bé. Lặp lại động tác trên với tay bên kia.

Massage lưng

  • Mẹ để trẻ nằm sấp rồi nhẹ nhàng vuốt ve phần lưng bé. Xoa khắp lưng từ trên xuống rồi tản dọc hai bên cánh tay. Sau đó, lật người bé lại và tiến hành các bước massage tiếp theo

Masage chân

  •  Trước khi massage bàn chân bé, mẹ tập cho bé vài động tác đưa chân lên xuống rồi sau đó massage xung quanh mắt cá chân bé.
  •  Nhẹ nhàng vuốt ve các ngón chân của bé bằng một tay và dùng ngón tay cái của bàn tay kia massage ngược lên lòng bàn chân của bé.

Tinh dầu tràm gió OLEO được bán rộng rãi ở các cửa hàng chính hãng của OLEO. OLEO cam kết tinh dầu xuất xứ từ thiên nhiên, nguôn gốc rõ ràng, có phê chuẩn của bộ y tế, giá thành phải chăng hợp lý.

Đánh giá bài viết
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận